Chuẩn bị năm học mới: UBND TP.HCM chỉ đạo tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho giáo viên

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân tại quận 7, TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo đó, UBND TP giao cho Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch năm học mới linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế, đồng thời chuẩn bị chu đáo phương án tổ chức dạy và học trên Internet đến hết học kỳ 1 năm học 2021 – 2022, nhất là đối với các khối lớp 1, lớp 2, lớp đầu cấp và cuối cấp.

UBND TP cũng yêu cầu Sở GD-ĐT chủ động rà soát việc tiêm ngừa vắc xin của các nhà giáo (thống kê đầy đủ số liệu giáo viên chưa chích ngừa, đã chích ngừa 1 mũi/ 2 mũi). Trên cơ sở đó,  ngành GD-ĐT phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin cho lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục TP.

Ngoài ra, yêu cầu Sở GD-ĐT TP hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện, phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng chống COVID-19 trong trường học cho học sinh và nhà giáo khi đi học trở lại.

TP cũng đề nghị các cơ sở giáo dục phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức phát hành sách giáo khoa đến phụ huynh và học sinh trước khi bắt đầu năm học mới, chú ý đảm bảo giãn cách, cách thức di chuyển theo quy định.

Học sinh TP.HCM bắt đầu năm học mới từ 1-9, riêng tiểu học từ 8-9

TTO – UBND TP.HCM vừa chính thức ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.