Cổ phiếu Gucci tại Pháp tăng cao nhất trong 12 năm

Cổ phiếu của công ty hàng hóa xa xỉ Pháp, Pinault Printemps Redoute (PPR), tập đoàn bán lẻ của Pháp hiện đang kiểm soát Gucci, đã tăng lên hơn 5% ở Pari lên mức cao nhất trong vòng 12 năm. Đó là một bước tăng vọt tốt hơn dự kiến về lợi nhuận của công ty, cái đang sở hữu thương hiệu hàng hóa đình đám như Gucci và Yves Saint Laurent.

Thu nhập ròng tăng 6,3% lên mức 1,4 tỷ euro, trong khi doanh số bán hàng tăng 20% lên mức 9.7 tỷ euro, một phần là do doanh số bán hàng của túi xách Bottega Veneta của nó tăng nhanh. Ông chủ PPR Francois -Henri Pinault cho biết đó là một kết quả “xuất sắc”.

Công ty đã chỉ ra rằng khoảng 40% doanh số toàn cầu đến từ các thị trường mới nổi. Cổ phiếu PPR được diễn biến tốt nhất trên các chỉ số chứng khoán chính Pháp – tăng 8% lên mức 172,75 euro. Công ty này được tạo thành từ hai loại chính của việc kinh doanh – các mặt hàng sang trọng, thương hiệu thể thao và phong cách. Nó sở hữu 82% cổ phần trong Puma của Đức.

Trong một cuộc hội nghị, giám đốc điều hành của công ty, Jean-Francois Palus, cho biết hiệu suất gần đây của Puma là không phù hợp với kỳ vọng và họ đang làm việc để xoay chuyển việc kinh doanh và tiếp tục tăng trưởng. Một giám đốc điều hành mới sẽ được công bố trong vài tuần tới. Hôm thứ Năm, Puma thông báo giảm 70% lợi nhuận xuống mức 70 triệu euro.

Khi được hỏi về xu hướng tiêu dùng hàng xa xỉ ở Trung Quốc, ông Palus rằng vẫn còn quá sớm để nói liệu suy thoái năm ngoái đã kết thúc, nhưng dấu hiệu ban đầu là tích cực.Doanh  số bán hàng đã tăng lên trong quý tư năm 2012. Ông cho biết ban lãnh đạo mới có khả năng sẽ đưa ra các biện pháp để thúc đẩy tiêu dùng trong nước.