Được miễn phí xét nghiệm nhanh đến 15/9, shipper tại TPHCM thở phào

Chiều 7/9, các

doanh nghiệp

cung ứng dịch vụ vận tải kết nối bằng công nghệ như Grab, Gojek, Ahamove cho biết, đã nhận được công văn của UBND TPHCM về việc gia hạn miễn phí xét nghiệm nhanh cho đội ngũ giao hàng (shipper).

Theo đó, UBND TPHCM đồng ý gia hạn việc xét nghiệm nhanh

Covid-19

miễn phí cho lực lượng shipper đến hết 15/9, theo đề nghị của Sở Công Thương. Trước đó, việc xét nghiệm miễn phí cho shipper chỉ áp dụng đến 6/9.

Vào sáng nay (7/9), trên các hội nhóm của shipper, không ít tài xế bày tỏ sự hoang mang khi đến các trạm y tế để xét nghiệm trước khi làm việc nhưng không được thực hiện. Đại diện một số ứng dụng trong dịch vụ vận chuyển cũng ghi nhận phản ánh của các tài xế về tình trạng trên.

TPHCM cho phép shipper hoạt động trở lại ở 8 quận, huyện thuộc “vùng đỏ” (Quận 8, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, TP Thủ Đức) từ ngày 30/8, với điều kiện đã tiêm ít nhất một mũi

vắc xin

Covid-19.

Đồng thời, shipper phải xét nghiệm nhanh hàng ngày vào buổi sáng tại các trạm y tế lưu động của phường, xã.

Shipper xét nghiệm nhanh tại quận Gò Vấp (Ảnh: Nguyễn Quang).

Nhóm shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại (ngoài vùng đỏ) cũng cần tiêm ngừa ít nhất một mũi vắc xin Covid-19, có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Đội ngũ shipper tại 14 quận, huyện ngoài vùng đỏ cần làm xét nghiệm mỗi 2 ngày/lần, theo mẫu gộp 3 người.

Theo thống kê sơ bộ của TPHCM vào 2/9, sau 4 ngày đầu triển khai xét nghiệm nhanh cho shipper trước khi hoạt động, có 64 trường hợp dương tính trên tổng số hơn 6.700 mẫu.

Việt Đức