Giáo viên dạy Word cho học sinh trên bảng đen

Cách tiếp cận đầy sáng tạo của thầy Akoto đã giúp đỡ được cho rất nhiều sinh viên. Không những thế, câu chuyện này còn thu hút được sự chú ý từ chính Microsoft. Tập đoàn Microsoft cuối cùng đã quyết định hỗ trợ tài chính và trang thiết bị cho trường.

Thầy Akoto đã giảng dạy tại Trường Trung học Betenase, thị trấn Sekyedomase, Ghana từ 8 năm trước. Năm 2018, anh bắt đầu đăng một số hình ảnh giảng dạy tin học bằng bảng đen lên Facebook.

Những hình ảnh bao gồm các cửa sổ Mircosoft Word được vẽ lại tỉ mỉ đến từng chi tiết. Thầy Akoto hoàn toàn chỉ sử dụng phấn màu, sự khéo léo và nền bảng đen truyền thống.

Thầy Akoto hoàn toàn chỉ sử dụng phấn màu, sự khéo léo và nền bảng đen truyền thống.

Microsoft cho biết, tập đoàn này đã bị ấn tượng nên quyết định đầu tư cho ngôi trường này. Thầy Akoto cũng đã được mời đến một hội thảo tổ chức tại Singapore. Đây cũng là lần đầu tiên trong đời thầy được xuất ngoại.

Tại hội thảo, Akoto đã được gặp gỡ các nhà lãnh đạo giáo dục từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời chia sẻ các vấn đề mà nền giáo dục Ghana đang gặp phải.

“Tôi muốn các học sinh của mình biết thế nào là Microsoft Word, nhưng tại nơi tôi đang giảng dạy lại không có đủ cơ sở vật chất như máy tính. Vì vậy, tôi quyết định vẽ màn hình máy tính trông như thế nào lên bảng đen để học sinh có thể tưởng tượng ra”,

thầy Akoto nói trong buổi phỏng vấn.

Không chỉ màn hình hiển thị, anh cho biết đã từng vẽ bàn phím, chuột hay bất cứ thứ gì cần thiết cho bài học.

Khi thầy Akoto quay trở về Ghana cũng là lúc các khoản tài trợ từ khắp nơi bắt đầu đổ về. Các phòng công nghệ thông tin cũng được xây dựng tại ngôi trường anh giảng dạy. Học sinh của anh cũng bắt đầu được trực tiếp sử dụng máy tính.

Không những thế, bản thân thầy Richard Appiad Akoto cũng được trải qua chương trình giáo dục được chứng nhận bởi Microsoft. Điều này đã giúp anh phát triển hơn nữa khả năng và đam mê giảng dạy tin học.

Trường Giang

(Theo CNN)