Goldman Sachs chi gần 2 tỷ USD mua mảng quản lý tài sản của NN Group

(Nguồn: Getty Images)

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs (GS) của Mỹ ngày 19/8 thông báo sẽ mua lại mảng quản lý tài sản NNIP của tập đoàn bảo hiểm Hà Lan NN Group với giá 1,7 tỷ euro (1,98 tỷ USD).

Đây là thương vụ mua lại lớn nhất của Goldman Sachs kể từ sau khi ông David Solomon trở thành Giám đốc điều hành Goldman Sachs vào năm 2018.

Giao dịch trên là một phần chiến lược của ông Solomon nhằm giúp nguồn thu của Goldman Sachs giảm bớt phụ thuộc vào thu nhập từ mảng giao dịch và tư vấn.

Goldman Sachs

muốn mở rộng quy mô hoạt động trong các lĩnh vực như

quản lý tài sản

và tăng sự hiện diện của ngân hàng tại nhiều khu vực bên ngoài nước Mỹ.

[Ngân hàng Goldman tăng gấp đôi khoản đầu tư bất động sản tại Nhật Bản]

NNIP

đang quản lý lượng tài sản trị giá 335 tỷ USD. Và thương vụ mua lại NNIP sẽ giúp tăng gấp đôi lượng tài sản mà Goldman Sachs quản lý ở châu Âu lên 600 tỷ USD.

Goldman Sachs cho hay 900 nhân viên của NNIP sẽ gia nhập GS và Hà Lan sẽ trở thành “một vị trí quan trọng” trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng này ở châu Âu.

Goldman Sachs là doanh nghiệp tài chính lớn nhất tiến hành mở rộng hoạt động tại Hà Lan sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Như một phần của giao dịch,

NN Group

cam kết để lại danh mục tài sản bảo hiểm trị giá 190 tỷ USD dưới sự quản lý của NNIP sau khi NNIP thuộc sở hữu của Goldman Sachs./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)