Hải Phòng trưng dụng thêm 2 trường học làm khu cách ly

UBND TP Hải Phòng vừa phát đi văn bản lên phương án sử dụng Khu nhà ở sinh viên, bếp ăn của Trường CĐ nghề Du lịch – Dịch vụ Hải Phòng và Trường Trung cấp Xi măng Hải Phòng làm khu cách ly tập trung.

Trường CĐ nghề Du lịch Hải Phòng là địa điểm được trưng dụng để làm khu cách ly

Tình hình dịch Covid-19  tại Hải Phòng đang có nhiều diễn biến phức tạp. Trong khi đó, dự kiến thời gian tới số luợng người về từ nước ngoài phải cách ly tập trung tại TP Hải Phòng sẽ tiếp tục tăng thêm.

Vì vậy, UBND TP giao Bộ Chỉ huy Quân sự TP chủ trì cùng Sở Y tế, Công an TP và các cơ quan liên quan đề xuất phương án hậu cần, y tế, an ninh trật tự và các điều kiện khác để tổ chức cách ly tập trung tại 2 điểm trên, báo cáo trong kết quả trong ngày hôm nay.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam cũng đã ký văn bản phê duyệt danh sách 733 trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế (đợt 16). Đây là những người đi về từ các nước có dịch Covid-19.

Các trường hợp này sẽ được cách ly y tế 14 ngày tại Khoa Bệnh Nhiệt đới Cơ sở 1 và Cơ sở điều trị 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Trường Quân sự Hải Phòng và Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh thuộc Trường ĐH Hải Phòng.

Các cán bộ giáo viên cũng sẽ được kêu gọi và vận động để tập trung tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn thành phố.

Hoài Anh