Lạ mắt với ngôi nhà bê tông cốt thép ở Huế

Tọa lạc tại thành phố Huế, Q-House với diện tích 277m2 là nơi sinh sống của một gia đình hai thế hệ điển hình tại Việt Nam.

Khu vực miền Trung Việt Nam được biết đến với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Vì vậy, các kiến trúc sư đã chọn khung bê tông cốt thép làm lớp vỏ kết cấu chính cho

ngôi nhà

nhằm giảm tác động của các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

Bên trong, kết cấu bằng gỗ được sử dụng từ tầng 2 lên tầng 3.

Sự kết hợp giữa cấu trúc gỗ và màu gỗ sồi tự nhiên mang đến cho ngôi nhà một bầu không khí thư giãn ấm áp, giảm bớt sự nặng nề của lớp vỏ bê tông.

Việc bố trí và phân chia các không gian sống trong khoảng trống giúp tận dụng được sự đối lưu và thông gió qua các khoảng trống, lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Để làm được điều này, các kiến trúc sư đã tạo khoảng đệm tự nhiên từ bể bơi, cây xanh, sân vườn.

Trong một công trình nhà ở, ngoài mục đích thỏa mãn về tinh thần và vật chất của gia chủ, thiết kế công trình còn muốn định hình lại cách sống của con người hiện đại, họ luôn vội vã bên ngoài mà quên mất cách tận hưởng sự bình yên trong ngôi nhà.

Với cách bố trí không gian chung ở giữa tầng 1, chúng tôi muốn khuyến khích tối đa sự giao tiếp giữa mọi người trong nhà

Từ tầng này có thể giao lưu với các phòng ngủ xung quanh khác ở các tầng trên, từ đó khuyến khích sinh hoạt chung của cả gia đình với nhau.

Ví dụ như phòng khách nơi bạn bè tụ tập…

…sẽ kết nối với nhà bếp nơi mẹ đang nấu ăn, và những đứa trẻ đang chơi với nhau ở giữa phòng.

Về chất liệu nội thất, gỗ là vật liệu nội thất chính tạo nên không gian ấm cúng, thân thuộc, kết hợp chất liệu bê tông thô từ trần nhà và sàn đá đen – một loại vật liệu địa phương.

Bên cạnh đó, việc trồng xen kẽ cây xanh và thêm các khu sân vườn trong nhà có thể giúp tăng sự tương tác giữa con người và thiên nhiên.

Sự tối giản về màu sắc và tính chất vật liệu tương phản…

…tạo nên một không gian sống nhẹ nhàng và trong lành.

Một góc phòng ngủ.

Nhà vệ sinh.

Ồ ạt xả hàng đón Tết, tivi giảm “khủng”, đại hạ giá