Lamborghini Huracan Spyder chui gầm Honda Civic

Ảnh: Autoevolution

Với chiều cao hạn chế, những chiếc siêu xe thể thao như Lamborghini đôi khi phải nằm dưới gầm xe khác mỗi khi xảy ra tai nạn. Vụ tại nạn trên chiếc Lamborghini Huracan Spyder mới đây tại Mỹ là một ví dụ điển hình.

Chiếc “siêu bò” đã bị mất lái và va chạm với một chiếc xe khác, trước khi chui dưới gầm của chiếc Honda Civic. Thay vì đạp phanh, tài xế của chiếc Lamborghini đã đạp nhầm chân ga khiến cho khối động cơ gần 600 mã lực đã hất chiếc Civic lên và nằm “gọn gẽ” dưới gầm của mẫu Sedan.

Vụ việc xảy ra không gây thiệt hại về người, có thể thấy, mặc dù là xe mui trần nhưng trụ A của chiếc siêu xe khá cứng cáp. Sau khi gây ra tai nạn, chủ nhân của xe đã rời khỏi hiện trường để trách rắc rối.

Ảnh: Autoevolution

Chủ xe còn cho biết thêm, họ đã đặt mua ngay một chiếc siêu xe khác và sẽ nhận xe vào tuần tới.

Tại Việt Nam, số lượng Lamborghini Huracan đã xuất hiện khá nhiều trên cả nước. Tuy nhiên với phiên bản mui trần kể trên hiện vẫn chưa có chiếc nào trên dải đất hình chữ S. Theo công bố của Lamborghini Việt Nam. Giá của xe sau khi về Việt Nam dao động trong khoảng trên dưới 26 tỷ đồng.

So với bản coupe, Huracan Spyder được trang bị hệ dẫn động cầu sau, cùng bộ vành Kari 19 inch đi kèm lốp Pirelli PZero dành riêng cho phiên bản mui trần của mẫu xe này.

Ảnh: Autoevolution

Xe được trang bị động cơ V10 5.2L, sản sinh công suất 580 mã lực, kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 3,6 giây, trước khi đạt vận tốc 319 km/h.