Một doanh nghiệp chi 190 tỷ đồng thưởng Tết

Ông Đinh Sĩ Phúc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty Teakwang Vina, cho biết công ty hiện có trên 26 ngàn lao động, là doanh nghiệp có đông lao động nhất tại khu công nghiệp Biên Hòa 2.

Thu nhập trung bình của người lao động năm 2014 đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

Công ty sẽ áp dựng mức lương tối thiểu mới, được áp dụng từ ngày 1/1/2015, thay vì áp dụng mức lương cũ để thưởng cho người lao động.

Mức thưởng Tết Nguyên đán 2015 cho mỗi công nhân sẽ là 1,5 tháng lương (tương đương 7 triệu đồng). Tết Nguyên đán năm 2014 trở về trước, mỗi năm công ty chỉ thưởng duy nhất 1 tháng lương bản.

Taekwang Vina là công ty đầu tiên tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2 công khai mức thưởng Tết Nguyên đán 2015 dự kiến cho công nhân.

Ông Phúc cho biết thêm, từ 1/1/2015 tới đây, tất cả công nhân sẽ được tăng lương tối thiểu lên 20%, thay vì chỉ 15,1% như Nghị định 103 của Chính phủ về tăng lương tối thiểu vùng.

Ngoài ra, công ty Taekwang Vina sẽ hỗ trợ công nhân 50% giá trị vé xe về quê đón tết, không hạn chế số lượng công nhân.

Vào ngày 18/1/2015, Công đoàn công ty sẽ tổ chức một chương trình gala ca nhạc để trao quà cho nhân nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khi đó, ông Lâm Duy Tín, Phó giám đốc Sở Lao động – thương binh và xã hội, cho biết sở đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp phải sớm công khai mức lương thưởng Tết, thời gian chi trả cho người lao động biết, đồng thời phải báo cáo về sở trong đầu tháng 1/2015.

Mức thưởng Tết cho người lao động thấp nhất cũng phải bằng 1 tháng lương cơ bản.

Sự bứt phá ngoạn mục của em gái Cường Đôla

Ăn hết chiếc bánh 2,1 kg được thưởng 1 triệu đồng

Những con vật cảnh đặc biệt người chơi không tiếc tiền mua