Những loài động vật “khoe tiền” của dân chơi Việt

Mốt nuôi bồ câu quái đản

Những chú

chim bồ câu

có tên gọi lạ và hình thù “quái dị” đang trở thành lựa chọn của những người đam mê bồ câu cảnh ở VN.

Với những chú bồ câu có hình thù kỳ lạ này, chẳng những người chơi chim thỏa mãn được niềm đam mê mà còn là một cách thể hiện “đẳng cấp” của mình.

Cũng chính vì sự khác lạ đó mà giá cả của chúng vô cùng “chát”. Chỉ có những người thực sự yêu mến bồ câu và có đủ tiềm năng kinh tế mới dám “vung tay” tậu chúng về.

Bồ câu “cánh cụt”

Bồ câu “két cánh vàng”, có cái mỏ ngắn cũn như mỏ két

Nuôi đại bàng lấy uy

Tùy vào vóc dáng, tình trạng sức khỏe, đặc điểm của từng con mà có giá khác nhau. Ông Hai Ó, một người buôn đại bàng có tiếng ở khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết: “Hiện chim đại bàng ưng đánh hàng từ Tây nguyên về có giá khá cao, bị kiểm tra rất gắt gao nên số lượng về không nhiều, giá 7 triệu đồng/con tầm 1,3kg, sải cánh cỡ 1m”.

Theo ông Ó, đại bàng non hai ba năm trước chỉ 2 triệu đồng/con, nay giá đã vụt lên 4-7 triệu đồng, thậm chí hơn chục triệu đồng/con. Ông Ó cho hay hầu hết đại bàng được bán cho dân chơi huấn luyện các kỹ năng săn mồi hoặc nuôi nhốt trong lồng làm kiểng.

Chim đại bàng 9 tháng tuổi được đưa đi huấn luyện săn mồi tại Quận 7, TP.HCM

Tại TP.HCM có đến hàng chục đầu mối chuyên cung cấp loài chim vua. Do số lượng dân chơi ngày càng tăng, cung không đủ cầu nên thường xuyên “khát hàng”. Tuy chưa có số liệu thống kê ở TP.HCM có bao nhiêu chim đại bàng, bao nhiêu người nuôi, nhưng đại bàng vẫn là mốt chơi “độc” đang rất thịnh hành của nhiều người.

Ông Thái, chủ một quán cà phê trên đường Trần Văn Mười (H.Hóc Môn), có một con đại bàng oai vệ nhốt trong căn nhà được vây quanh bằng lưới sắt. Nhiều người ra vào trông thấy phải trầm trồ ngưỡng mộ uy thế của gia chủ. Còn ông Hùng – nhà ở Quận Tân Phú, mới tìm đến thú chơi đại bàng ưng hai tháng nay chia sẻ: “

Đi dạo phố mang theo đại bàng thì còn gì bằng, nhiều người phải thán phục mình”.

Dân chơi Việt săn “khủng long 6 sừng” quái nhất thế giới

Loài vật đó là giống

Axolotl

(Ambystoma mexicanum), một loài lưỡng cư có xuất xứ từ đất nước Mexico. Chúng sinh sống chủ yếu dưới nước và hô hấp nhờ vào những cơ quan kỳ lạ được gọi “mang ngoài” mọc hai bên cổ.

Có tất cả 6 chiếc mang như vậy, khiến chúng được đặt biệt danh là “khủng long 6 sừng”.

Phần lớn giông Axolotl có màu trắng hồng, trong khi một số ít có màu đen. Hiện tại, loài lưỡng cư này đã gần như tuyệt chủng trong điều kiện tự nhiên do môi trường bị phá hủy.

Tại Việt Nam, giống Axolotl khá hiếm, giá lên đến hàng triệu đồng một con và thuộc loại khó nuôi. Vì vậy, chỉ những ai thật sự có niềm đam mê sinh vật lạ mới nuôi chúng.