Quá trình lắp ráp thủ công đồng hồ Patek Philippe đáng thèm muốn nhất thế giới

Mỗi chiếc đồng hồ này không chỉ được lắp ráp thủ công, mà còn được làm nên từ những vật liệu tốt nhất và có thể mất đến cả năm trời để hoàn thành nó.

Tuy nhiên việc sở hữu chiếc đồng hồ sang trọng bậc nhất thế giới này sẽ ngốn kha khá túi tiền của bạn: Mỗi chiếc đồng hồ hai vòng số của Patek Philippe có giá lên tới 500.000 USD (xấp xỉ 11 tỷ đồng).

Và thậm chí nếu bạn đủ khả năng đáp ứng về tài chính để chi trả cho mức giá đó, thì cũng không hề dễ dàng để mang trên tay mình chiếc Patek Philippe trong mơ, bởi chỉ có khoảng 50.000 chiếc được sản xuất mỗi năm. So với hãng đồng hồ đối thủ cùng đến từ Thụy Sĩ là Rolex – xuất xưởng mỗi năm những 700.000 chiếc, thì con số 50.000 quả thực quá khiêm tốn.

Kênh truyền hình Bloomberg TV mới đây đã đến tham quan phòng thí nghiệm chế tạo đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe và ghi lại hình ảnh về quá trình lắp ráp chiếc đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng này.

Patek Philippe là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ nổi tiếng của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1851. Hãng này được coi là thương hiệu đồng hồ danh tiếng nhất thế giới.

Những chiếc đồng hồ hai vòng số Patek Philippe vô cùng phổ biến, với giá mỗi chiếc vào khoảng 500.000 USD. Patek Philippe chỉ sản xuất 50.000 chiếc như vậy mỗi năm (số lượng chỉ bằng 1/14 so với đối thủ cạnh tranh Rolex).

Sở dĩ như vậy vì những chiếc đồng hồ này được tạo ra vô cùng phức tạp – phải mất đến 12 tháng trời để các nghệ nhân làm nên nó.

Chiếc đồng hồ xa xỉ này được tạo nên từ 252 bộ phân riêng lẻ.

Tất cả các khâu đều được lắp ráp thủ công.

Phần lớn các công việc được hoàn thiện ở nhà máy Patek Philippe, nơi các nghệ nhân cẩn thận và tỉ mỉ nhất lắp ráp mỗi chiếc đồng hồ trong một khu vực làm việc của họ.

Họ phải tuân theo một kế hoạch chi tiết vô cùng chính xác để đảm bảo tất cả các bộ phận được lắp vào đúng vị trí.

Một số bộ phận cực nhỏ gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tất cả chúng đều được đưa vào vị trí thật chuẩn xác giúp chiếc đồng hồ chạy đúng giờ một cách hoàn hảo nhất.

Ngoài việc lắp các chi tiết của chiếc đồng hồ vào với nhau, các nhà sản xuất còn phải kiểm tra sản phẩm để chắc chắn chúng đang hoạt động tốt.

Bởi vì chỉ cần một thiết bị nhỏ nhất bị thất lạc hay sai vị trí cũng có thể là nguyên do khiến chiếc đồng hồ 500.000 USD không thể hoạt động.

Đương nhiên, với công nghệ tiên tiến hiện nay có thể đảm bảo cắt chính xác và tạo khuôn bánh răng tốt cho chiếc đồng hồ này.

Tấm bảng nền của đồng hồ được cắt bằng laser công nghệ cao với một chiếc máy vi tính đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Công nghệ hiện đại cũng giúp đảm bảo tất cả các bộ phận của chiếc đồng hồ được đồng bộ và thống nhất với nhau, khiến chúng dễ dàng cùng hoạt động thật ăn khớp.

Nhưng việc lắp ráp thủ công vẫn là công đoạn vô cùng quan trọng với công ty. Việc lắp ráp bằng tay truyền thống kết hợp với sự sáng tạo sẽ duy trì di sản độc đáo của thương hiệu này.

Và tất cả những điều này tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của chiếc đồng hồ Patek Philippe 500.000 USD.

Tài sản vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng gần 50 tỷ trong vài giờ đồng hồ

Tiểu thư 9x xinh đẹp kiếm mấy tỷ đồng trong vài giờ đồng hồ

Đồng hồ cổ triệu đô đẹp lung linh

Se-ri đồng hồ độc… giá sốc

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồng hồ tiền tỷ của đại gia đình Hà Tăng

Cận cảnh bộ sưu tập đồng hồ trị giá 25 triệu USD