Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.627 tỷ đồng

Tiêm vaccine cho công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 19/8, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.627 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi), với tổng số 520.345 cá nhân, tổ chức đóng góp.

Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 cho biết, đã xuất quỹ thanh toán 197 tỷ đồng mua vaccine nên số dư quỹ còn là 8.430 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, với 14.500 tỷ đồng

ngân sách trung ương

bố trí cùng nguồn lực ủng hộ

Quỹ vaccine

phòng COVID-19 của người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính cam kết sử dụng đúng mục đích đến từng đồng.

Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc Quỹ vaccine phòng COVID-19 hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả.

[Cập nhật mới nhất về tình hình tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam]

Quỹ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của quỹ của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán nhà nước; giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng.

Theo

Bộ Tài chính

để tiêm được cho 75 triệu dân, nguồn lực cần khoảng 25.200 tỷ đồng; trong đó, ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng.

Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 22 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, MB, Agribank và TPBank.

Việc quản lý, sử dụng quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hàng ngày./.

Thuỳ Dương (TTXVN/Vietnam+)