Sự bứt phá ngoạn mục của em gái Cường Đôla

Ngày 25/12, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai của gia đình nhà Cường Đôla làm đã có công bố thông tin gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán T.p HCM về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ chuyển đổi trái phiếu và cấn trừ công nợ.

Theo đó, 1 trong 2 cá nhân nhận cổ phiếu với số lượng lớn nhất là em gái thiếu gia phố núi Cường Đôla, Nguyễn Ngọc Huyền My với 390.133.202.721 cổ phiếu.

Với mức giá cấn trừ công nợ 10.000 đồng/cổ phiếu, giá trị cổ phiếu mà Huyền My nhận được có giá trị là hơn 390 tỷ đồng.

Với sự “bứt phá” ngoạn mục này, từ một cổ đông không mấy tên tuổi, cái tên Huyền My được nhắc đến nhiều hơn.

Số vốn điều lệ của cô gái này từ mức 0,29% đã tăng mạnh, với tỷ lệ sở hữu lên tới 14,32%.

Với bước nhảy bất ngờ này, Huyền My đã lọt vào Top 40 người dưới 40 tuổi giàu nhất trên sàn chứng khoán (40 under 40).

Số cổ phiếu Huyền My nhận

Nguyễn Ngọc Huyền My là nhân vật khá “bí ẩn” và hiện không tham gia Hội đồng quản trị cũng như Ban Tổng Giám đốc của Quốc Cường Gia Lai.

Trước đó không lâu, theo báo cáo quý III/2014 của QCG, một trong những “chủ nợ” lớn nhất của công ty chính là Huyền My.

Cô là cổ đông có giao dịch tạm ứng lớn nhất với QCG, vượt qua cả Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan, chiếm gần 37% tổng giá trị khoản phải trả ngắn hạn của công ty với các bên liên quan tính đến hết tháng 9/2014.

Thông tin trên tờ Zing cho thấy, QCG đang nhận tạm ứng số tiền gần 300 tỷ đồng của Nguyễn Ngọc Huyền My. Cổ đông này cũng đã tạm ứng hơn 2,26 tỷ đồng với công ty để mua bất động sản.

Số tiền tạm ứng mua bất động sản này đã giảm một nửa so với năm 2013. Tuy nhiên, giao dịch mua bán cụ thể lại không được giải trình chi tiết trong báo cáo tài chính.

Còn trên tờ An ninh tiền tệ và Truyền thông cho biết, tính tới ngày 31/12/2013, Nguyễn Ngọc Huyền My nhận tạm ứng 98,3 tỷ đồng và trả tạm ứng 71,7 tỷ đồng. QCG cũng phải thu của cô khoản tiền tạm ứng lên tới 773 triệu đồng.

Danh sách khoản nợ cá nhân khổng lồ của QCG với những cổ đông của công ty

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã gặp và yêu vợ như thế nào?

Nữ sinh chơi ngông: Dùng siêu xe tiền tỷ bán táo

Tài sản của tỷ phú Việt 1 tuổi gồm những gì?