Thị trường hoa ngày Valentine ở Cần Thơ “vắng tanh như chùa bà đanh”

Nhìn chung về kiểu dáng các cỏ hoa vẫn phong phú như “ngày tình yêu” năm rồi, giá cả vẫn vậy,… nhưng người mua thì đếm trên đầu ngón tay. Đây là nổi khổ chung của các hộ bán hoa trong ngày Valentine năm nay.

Khoảng 16 giờ chiều nay (14/02) PV dạo quanh các tuyến đường 3/2, đường 30/4, Đại lộ Hoà Bình,… Các tuyến đường này được xem là “đường hoa”, bời vào các ngày lễ đặc biệt trong năm, như 8/3, ngày 20/11, ngày lễ tình nhân 14/2,… hai bên đường mọc lên hàng trăm điểm bán hoa di động, hoạt động tấp nập từ tờ mờ sáng đến nửa đêm.

Nhưng năm nay, khi PV lướt qua các tuyến đường này không khỏi bất ngờ trước sự êm đềm của hoạt cảnh mua bán hoa nhân “ngày ngọt ngào” nhất trong năm. Cụ thể đường 3/2, đoạn từ ngã 4 Mậu Thân đến cổng C trường ĐH Cần Thơ, như mọi năm có đến hàng trăm điểm bán hoa, nhưng năm nay chỉ có 3 hộ bán hoa ngồi bán lẻ loi.

Vợ chồng anh Hồ Văn Tài – ngồi bán hoa trước cổng trường ĐH Cần Thơ thở dài cho biết: “

Dù biết ngày Valentine năm nay rơi vào thời gian nghỉ tết, lượng khách sẽ giảm nên vợ chồng tôi giảm đi một nửa số lượng hoa so với năm rồi, nhưng từ sáng tới giời chỉ bán được 4 vỏ hoa loại nhỏ. Nếu buổi tối tình trạng ế ẫm như từ sáng đến giờ thì năm nay lỗ nặng!”

.

Hỏi thăm về giá cả, anh Cây cũng cho biết giá hoa năm nay không thay đổi, một bông hồng Đà Lạt có giá từ 6.000 – 8.000 (tuỳ loại to nhỏ – PV) cộng với các phụ kiện và các hoa lá cành khác, mỗi vỏ hoa (1 bông hồng) anh Cây bán với giá 50.000 đồng, loại 2 – 3 bông hồng gia động từ 60.000 – 80.000 đồng.

Chị Nguyễn Thị Mai – ngồi bán hoa trước Bảo Tảng TP. Cần Thơ cho biết: “

Bán hoa dịp “Ngày lễ tình nhân” này, dân bán hoa chúng tôi chủ yếu bán cho giới trẻ, nhưng năm nay ngày đặc biệt này còn trong thời gian ăn tết của các em nên từ sáng tới giờ chẳng bán được gì. Cầu mong đây đến tối bán được phân nửa số hoa này để lấy lại tiền vốn là mừng lắm rồi!”.

Tiếp xúc với nhiều hộ bán hoa trên các tuyến “đường hoa” trong ngày 14/2 năm nay đa số đều thở dài bởi tình trạng vắng khách, ế ẫm. Theo các hộ bán hoa, nguyên nhân chính của tình trạng này là do giảm đi hơn 50% số khách hàng tìm năng là các bạn sinh viên còn mãi mê ăn tết ở quê. Vì vậy, số điểm bán hoa di động dọc theo các tuyến đường trung tâm trong nội ô TP. Cần Thơ cũng giảm gần 1 nửa so với năm rồi nhưng tất cả đều lâm vào tình trạng “ế hàng”.

Anh Nguyễn Khoa Nam – Chủ shop hoa tươi Những Chàng Trai trên đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết: “

Năm nay các loại hoa vẫn giữ giá ổn định như năm rồi, mặc dù vậy shop chỉ bán được nhiều cho các mối quen là gia đình ở thành phố. Còn việc bán lẻ cho các bản trẻ, sinh viên,…như năm ngoái thì giảm từ 30 – 40% nên mùa Valentine năm nay cũng thất thu đáng kể.”