Triệu hồi hơn 1.234 xe Mercedes-Benz bị lỗi cầu chì và trợ lực lái

Cục Đăng kiểm VN vừa ra 4 thông báo triệu hồi nhiều dòng xe mang thương hiệu Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam.

Nhiều mẫu xe nằm trong đợt triệu hồi này của Mercedes-Benz, từ dòng xe cỡ nhỏ A-Class đến các dòng sedan C-Class và E-Class, các dòng xe SUV như GLC, GLE đến GL hay kể cả các dòng xe hiệu suất cao AMG.

Có 294 chiếc thuộc các dòng xe GLE, GL và AMG GLS 63, S 4MATIC, GLE 400 Coupe, GLE 400 AMG được triệu hồi để khắc phục cùng một lỗi tại hệ thống điện điều khiển môtơ trợ lực lái. Bên cạnh đó, toàn bộ số xe còn lại trong đợt triệu hồi gặp một lỗi khác ở bộ phận khởi động động cơ.

Cụ thể, có 940 chiếc Mercedes-Benz thuộc các dòng xe như GLC, CLA, A-class, E-class… được sản xuất từ 2014-2017 nằm trong diện triệu hồi để gắn thêm cầu chì cho bộ giới hạn dòng khởi động động cơ để khắc phục quá dòng khi khởi động nhiều lần hay khởi động kéo dài trong trình trạng đề khởi động bị bó cứng do một hư hỏng trước đó.

Tất cả các dòng xe bắt đầu được tiến hành triệu hồi từ đầu tháng 9 và cuộc triệu hồi sẽ kéo dài đến 1-9-2020. Để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng, khi nhận được thông báo từ các đại lý ủy quyền của Mercedes -Benz Việt Nam hay qua truyền thông, khách hàng có xe thuộc diện triệu hồi cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy nhiệm của MBV để được kiểm tra, thay mới giắc nối dây điện cho hệ thống trợ lực lái đúng tiêu chuẩn.