Tựu trường sớm nhất ngày 1-9, học sinh lớp 1 có thể đến trường từ 23-8

Lễ khai giảng năm học mới trên cả nước sẽ diễn ra vào ngày 5-9 – Ảnh: VĨNH HÀ

Khung thời gian năm học này áp dụng với bậc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Lễ khai

giảng năm học mới sẽ vào ngày 5-9.

Khung thời gian năm học này cũng quy định thời điểm kết

thúc học kỳ I trước ngày 16-1-2022, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25-5-2022 và kết thúc năm học trước ngày 31-5-2022.

Việc xé

t công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 30-6-2022. Mốc thời gian hoàn

thành tuyển sinh các lớp đầu cấp học trước ngày 31-7-2022.

Lịch thi tốt nghiệp

trung học phổ thông, thi học sinh giỏi quốc gia và thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia sẽ theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Dựa theo khung thời gian năm học của Bộ GD-ĐT, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Kế hoạch thời gian năm học của địa phương phải đảm bảo thời gian thực học theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có 35 tuần thực học (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần); giáo dục thường xuyên (thực hiện chương trình giáo dục

trung học cơ sở

trung học phổ thông

) có 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có 16 tuần).

Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.

Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

Kế hoạch thời gian năm học của các địa phương cần bảo đảm sự đồng bộ cho các cấp học trên một địa bàn dân cư, đặc biệt trong trường phổ thông có nhiều cấp học.

Thời gian nghỉ học, thời gian

tựu trường

sớm và thời gian kéo dài năm học không quá 15 ngày so với khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong toàn quốc, để bảo đảm thực hiện và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong trường hợp đặc biệt.

Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù; bảo đảm thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học.

Thăm dò ý kiến

Dịch COVID-19 đang phức tạp, nhiều trường học đang được trưng dụng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến… Theo bạn năm học mới nên:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Vẫn bắt đầu từ tháng 9

Lùi đến tháng 10 hoặc tháng 11

Ý kiến khác

Năm học mới sẽ ra sao?

TTO – Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến ngày 5-9, thường là ngày rộn ràng của lễ khai giảng năm học mới. Năm nay dịch COVID-19 bùng phát khiến nhiều tỉnh thành chưa thể xác định được ngày tựu trường. Trong khi đó, Bộ GD-ĐT vẫn im ắng.