Tỷ phú Warren Buffett mua công ty thực phẩm Heinz với giá 28 tỷ USD

Tỷ phú Mỹ Warren Buffett đã mua công ty thực phẩm khổng lồ Heinz trong một thỏa thuận trị giá 28 tỷ USD (18 tỷ bảng ). Công ty Berkshire Hathaway của ông Buffett và công ty cổ phần tư nhân 3G đã chấp thuận tiếp nhận công ty thực phẩm nổi tiếng với sản phẩm nước sốt cà chua và đậu nướng.

Trong một nhận định, Heinz đã gọi đây là một thỏa thuận có tính lịch sử và lớn nhất từ trước tới nay trong ngành công nghiệp thực phẩm. Cổ phiếu của Heinz đã tăng gần 20% ở New York, đạt được mốc 72,50 USD. Cổ phiếu hạng A của Berkshire Hathaway tăng 1% , đóng cửa cao kỷ lục, lên mức 149,240 USD/ cổ phiếu.

Chấp thuận tiếp quản công ty đã được chấp thuận bởi hội đồng quản trị của công ty nhưng nó vẫn cần sự biểu quyết của các cổ đông. Ông William Johnson, chủ tịch và giám đốc điều hành của Heinz đã cho biết:

“Heinz là một trong những thương hiệu có uy tín nhất trong ngành công nghiệp lương thực toàn cầu và giao dịch lịch sử này cung cấp giá trị to lớn cho các cổ đông của Heinz”.

“Chúng tôi mong muốn hợp tác với Berkshire Hathaway và 3G Capital, cả hai nhà đầu tư rất có uy tín, nó sẽ là một thú vị mới trong lịch sử của Heinz”,

ông nói thêm.

Ông Buffett là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, ông đã tích lũy được một tài sản có giá trị nhiều tỷ USD trong thập kỷ đầu tư. Kinh nghiệm đầu tư của ông đã mang lại cho ông biệt danh là “nhà hiền triết của Omaha”.

Với thỏa thuận này, nó sẽ kết hợp một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất tong lịch sử ngành công nghiệp thực phẩm với một trong những doanh nhân nổ tiếng của Hoa Kỳ.