VN-Index xuống mức thấp nhất trong 2 năm

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay (25/5), VN-Index giảm 16,25 điểm xuống 386,36 điểm, mức thấp nhất trong vòng hơn 2 năm qua.

VN-Index đã phá vỡ tất cả các ngưỡng hỗ trợ trong dài hạn và hiện đang tiếp tục mò đáy khi đã giảm 10 phiên liên tiếp mà không có lực đỡ. Lực bắt đáy phiên hôm nay đã chững lại khi VN-Index bị bán mạnh ngay từ khi mở cửa.

KLGD phiên này đạt 35,5 triệu cp, tương đương 673 tỷ đồng, giảm 10% so với phiên trước. Toàn thị trường phiên này có 244 mã giảm giá (84 số mã niêm yết trên sàn) trong đó có 199 mã giảm sàn (82% số mã niêm yết).

Trong nhóm bluechips, hầu hết các cổ phiếu cuối phiên đều giảm sàn và không có dư mua, lượng bán SSI đổ mạnh từ giữa đợt 2 khi mã này đang “treo” dư mua giá sàn hơn 600 nghìn đơn vị, ngay lập tức có lệnh bán hơn 1 triệu cổ phiếu khiến mã này ngay sau đó duy trì lượng dư bán giá sàn hơn 600 nghìn đơn vị cho đến cuối phiên. SSI phiên này khớp lệnh 1,6 triệu đơn vị, giảm gần một nửa so với lượng giao dịch phiên trước.

Một số bluechips có dư mua cuối phiên là STB, HPG (dư mua giá dưới tham chiếu), PVD, REE (dư mua giá sàn). Lượng bắt đáy REE đã tăng đáng kể trong các phiên gần đây khi mã này sáng nay đã chạm giá 9.600 đồng/cp, mức giá mà Tổng giám đốc của REE bà Mai Thanh sẽ không thể ngờ tới bởi trước đó bà cam kết giá cổ phiếu REE sẽ không dưới 13.000 đồng/cp.

Trên sàn, một số mã tăng trần cuối phiên là BTT, PXS, VTF (trong đó PXS và VTF hoàn toàn không có dư mua cuối phiên), KTB tăng 1.100 đồng, VCF giảm 3.000 đồng/cp sau khi đã tăng hơn 60% trong 2 tuần vừa qua.

Bảng điện tử bên mua gần như trống trơn, thị trường tiếp tục dò đáy. Nếu bỏ qua 3 mã MSN, BVH và VIC, hiện tại VN-Index đã xuống dưới mức đáy năm 2009.

Phương Mai – Quốc Thắng