Xung phong vào ‘vùng đỏ’ để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Sinh viên Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ, phòng chống dịch COVID-19 ở TP.HCM tại huyện Nhà Bè – Ảnh: T.X.

Nhận được thông tin của Sở Y tế TP.HCM, gần trăm sinh viên đã đăng ký tham gia trước đó 2 tuần. “Đến ngày lên đường hỗ trợ công tác tiêm vắc xin đợt 5 của TP, có một số sinh viên nằm trong khu phong tỏa, cách ly nên thực sự “ra quân” hôm 23-7 là gần 30 bạn”, PGS.TS Phạm Thị Lý, hiệu trưởng Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết.

Hỗ trợ công tác phòng chống, dịch trong Đội tiêm chủng vắc xin đợt 5 ở huyện Nhà Bè, sinh viên Cao Mỹ Ái (năm 2, ngành dược) chia sẻ: “Tôi ở Hà Tĩnh. Khi dịch phải chuyển sang học online, tôi vẫn ở lại TP để vừa học vừa phụ làm thêm ở cửa hàng thuốc tư nhân. Dịch căng thẳng, quê có giải cứu cho người dân về nhưng tôi ở lại đăng ký đợt tình nguyện này. Tôi nghĩ đây là một trải nghiệm mà tôi phải tham gia để chiêm nghiệm. Hơn nữa, làm việc vì cộng đồng bao giờ cũng khiến lòng mình vui”.

Trong bộ đồ bảo hộ xanh kín mít ở Đội tiêm chủng vắn xin phòng COVID-19 quận 10, sinh viên Nguyễn Văn Tuấn (ngành kỹ thuật phục hồi chức năng) nói lớn trong điện thoại là đang bận với công việc.

“Tôi đang hỗ trợ người lớn tuổi ở quận 10 tiêm vắc xin. Tuy mệt nhưng rất vui vì ít nhất cũng được sống với trách nhiệm người khoác trên mình áo blouse trong tương lai”, Tuấn giãi bày.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch qua 15 năm thành lập, đào tạo các ngành: dược, điều dưỡng, kỹ thuật phục hồi chức năng, y học cổ truyền. Năm 2021, trong tình hình dịch bệnh, trường tuyển sinh và dạy học online, miễn giảm học phí 100% cho sinh viên đủ điều kiện ưu tiên.

Tăng học bổng, giảm học phí… tiếp sức sinh viên

TTO – Trước tình hình khó khăn do dịch COVID-19, nhiều trường đại học đã có các gói hỗ trợ dành cho sinh viên đang học tại trường cũng như tân sinh viên sẽ nhập học vào đầu năm học tới.